Hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất
Chủ nhật, 17/10/2021, 8:48
Lượt đọc: 72

Cô giáo Phạm Thị Trang - Người lái đò thầm lặng

Cô giáo trẻ sinh năm 1992 bước chân vào nghề giáo từ năm 2013, và tới năm 2014 cô chính thức trở thành giáo viên tại trường mầm non Đô thị Sài Đồng.

Với nhiều năm trong nghề, cùng với tình yêu các bạn nhỏ, cô đã không ngừng cố nâng cao trình độ chuyên môn, cố gắng học, luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các cháu có sự thích thú và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trong suốt quá trình làm việc tại, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm ở nhiều nhóm lớp nên cô đã nắm bắt được hết các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở mọi lứa tuổi mầm non, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với một cô giáo trẻ, việc cô gặp nhiều trăn trở suy nghĩ làm sao để hình ảnh người cô giáo mẫu mực trong mắt các cháu và phụ huynh là vô cùng quan trọng, vì vậy cô luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các cuộc thi hội giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, từ kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hàng năm, cô tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để dự thi các cấp, theo đó nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đồng nghiệp đánh giá cao và áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy. Nhờ đó cô đã ngày càng trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong công việc.

Ở cô giáo Phạm Thị Trang, luôn nhìn thấy hình ảnh một cô giáo rất năng động, nhanh nhẹn, chỉnh chu, tỉ mỉ trong công việc. Sự chịu thương, chịu khó khi chăm sóc trẻ, sự cẩn thận, chu đáo trong mỗi giờ học khiến cho phụ huynh và học sinh luôn yêu quý và tin tưởng cô.

Dưới sự chăm sóc và dạy dỗ tận tình của cô Phạm Thị Trang nói riêng và tập thể các cô giáo nói chung, trẻ đến trường với một tâm thế thích thú, vui vẻ, nở một nụ cười từ xa khi gặp cô trong giờ đón, trẻ phát huy được tính sáng tạo của mình qua các hoạt động của trường cũng như của lớp.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, trong 7 năm công tác, cô đã dự thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp Quận để làm gương cho các giáo viên khác, cô đã đạt được thành tích tốt.

Nhiều năm liền cô đạt giải giáo viên giỏi cấp trường với thành tích cao

Năm học 2015-2016 Đạt giáo viên giỏi cấp Quận

Năm học 2020-2021 Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Phạm Thị Trang còn được đồng nghiệp hết mực yêu quý cũng bởi sự gần gũi, cởi mở, thân thiện của cố.

Chị em đồng nghiệp đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp,nghiệp vụ sư phạm khéo léo cẩn thận và chu đáo đó

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Đô thị Sài Đồng ghi nhận và luôn tin tưởng giao nhiệm vụ trong công tác” Trồng người”.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152