Hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất
Thứ năm, 4/11/2021, 11:9
Lượt đọc: 50

Trường mầm non Đô Thị Sài Đồng tham gia tập huấn "Phương pháp phát triển kỹ năng, tình cảm xã hội cho trẻ mầm non" do chuyên gia Quốc tế giảng dạy.

Sáng ngày 04/11/2021, trường mầm non Đô Thị Sài Đồng đã tham gia tập huấn "Phương pháp phát triển kỹ năng, tình cảm xã hội cho trẻ mầm non" do chuyên gia Quốc tế giảng dạy

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty phát triển Công nghệ giáo dục Việt Nam ( Vietedutech) tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn với hình thức trực tuyến.

   Tham gia buổi tập huấn có:
   + Các chuyên gia Quốc tế: TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore, TS. Monisha Diwan, Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Ấn Độ, bà Tan Beng Luan, Hiệu trưởng trường mầm non Creative O, Singapore.
   + Đ/c Hoàng Thanh Hương, trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GDĐT Hà Nội cùng các lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo.
   + Trường bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội: Khoa Giáo dục mầm non
   + Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, huyện, thị xã
    Cùng gần 700 CBQL và GVMN của 30 quận huyện thị xã TP Hà Nội.
    Tại điểm cầu của nhà trường có các đ/c trong BGH, TTTPCM  và các đ/c trong TTTPCM  trường MN Bắc Biên cùng tham dự, Ngoài ra buổi tập huấn được chia sẻ tới 30 phòng họp trực tuyến của giáo viên nhà trường trên Google Meet. 
    Trong buổi tập huấn, TS.Monisha Dewan, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Ấn Độ đã chia sẻ các nội dung:
- Tổng quan về Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội trong trường mầm non thế kỷ 21;
- Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội trong trường mầm non.
   Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tập huấn được chuyên gia giới thiệu các nguyên tắc giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ:
- Đảm bảo tính an toàn; Lồng ghép, tích hợp trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày như: hoạt động chơi, học, ăn, ngủ, vệ sinh...;
- Đảm bảo tính phù hợp với trẻ, văn hóa vùng miền.
- Linh hoạt trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục.
- Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục, tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ trong chế độ sinh hoạt hằng ngày.
- Chuyên gia đã hướng dẫn các cô giáo linh hoạt trong việc lựa chọn phương pháp hình thức để giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ, cách sử dụng các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong việc giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ. 
   Trong buổi tập huấn, các đại biểu được giải đáp những thắc mắc, tình huống thực tế xảy ra trong quá trình thực hiện giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ, những khó khăn trong quá trình thực hiện mà các cô giáo thường gặp và được TS.Monisha Dewan giải đáp, định hướng cách làm cụ thể.
    Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:
 
Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152