Tôm có chứa nhiều vitamin, trong đó, vitamin A và D là những chất quan trọng cho xương của trẻ. Sau đây sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu món cháo tôm thật ngon cho trẻ.
1. Cháo tôm bí đỏ
Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ 200gr
- 1 nắm gạo nếp
- 1 nắm gạo tẻ
- 200g tôm tươi
- Gia vị, hạt nêm
- Hành lá.
Thực hiện:
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2:
Gạo vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.
Bước 3:
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, thái hạt lựu tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút gia vị. Phi hành khô vàng rồi cho tôm vào xào săn.
Bước 4:
Bắc nổi nước nóng, cho gạo và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo, khi cháo sôi cần nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ.
Bước 5:
Phi hành khô thơm lên rồi cho Tôm vào, cho gia vị rồi đảo vàng, sau đó cho tôm vào nồi cháo và khuấy đều nêm nếm lại gia vị cho hợp với trẻ đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá lên trên, dùng nóng.
Tác giả: Lê Thị Bích Nguyệt - Sưu tầm