Súp tôm bí đỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí đỏ
- Tôm
- Nước dùng gà
- Sữa tươi
- Ngò rí
- Hành tây
- Kem tươi
- Bơ phe
- Dầu ăn cho bé
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mẹ lọt vỏ, ngắt bỏ đầu, rút chỉ lưng sau đó rửa sạch với nước muối và rửa sạch lại bằng nước lạnh, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt lành từng miếng mỏng.
- Hành tây thái thật nhỏ.
Bước 3: Xào bí đỏ
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho hành tây vào phi thơm, sau đó cho bí đỏ đã cắt lát vào đảo đều, khi bí hơi mềm cho nước dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi bí chín mềm thì đổ ra cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 4: Ướp và xào tôm
Cho vào thịt tôm đã xay một ít nước mắm, hạt nêm. Lưu ý các mẹ nấu cho bé ăn dặm không nên nêm nếm gia vị nhiều, chỉ cho rất ít để bé làm quen với hương vị của các loại gia vị, sau này dễ ăn hơn.
Tôm ướp để khoảng 5 phút, bạn cho lên chảo để xào cho chín tới thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu súp
Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi bắt lên bếp nấu sôi, sau đó cho tôm vào súp. Nấu đến khi tôm chín cho sữa tươi và bơ phe, kem tươi vào nồi súp và nhớ khuấy đều.
Nấu đến khi súp sôi lại thì tắt bếp Múc ra chén, cho ít ngò rí thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức. Chén súp tôm bí đỏ với mùi thơm béo ngon đảm bảo bé sẽ rất thích. Cách nấu súp tôm cho bé này vô cùng đơn giản, chỉ mất 15 phút vào bếp mẹ đã có thể nấu xong cho bé thưởng thức.
Súp tôm bông cải xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi (nấu súp cho bé mẹ nên chọn những con tôm thật tươi ngon để đảm bảo an toàn cho bé thưởng thức nhé).
- Khoai tây
- Bông cải xanh
- Nước dùng tôm
- Dầu ô liu
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm lọt vỏ, ngắt bỏ đầu, đuôi, sau đó lọt bỏ chỉ lưng và rửa thật sạch với nước. Cho tôm ra thớt rồi băm nhỏ.
- Khoai tây lọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Bông cải ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ.
Bước 3: Nấu khoai tây
Cho nước dùng tôm vào nồi, sau đó cho khoai tây vào cùng và nấu cho đến khi khoai chín mềm.
Bước 4: Xay nhuyễn
Cho nguyên nước và khoai tây đã luộc chín cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 5: Nấu súp
Cho hỗn hợp khoai tây đã xay vào nồi, nấu đến khi sôi cho tôm đã băm nhuyễn vào và nấu chín. Tôm đã chín cho bông cải đã băm nhỏ vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, nấu thêm khoảng 2 phút cho rau mềm rồi cho vài giọt nước mắm, dầu ô liu vào và tắt bếp. Cuối cùng múc súp tôm ra cho bé thưởng thức.
Món súp tôm bông cải xanh có màu hồng của tôm, màu xanh của rau cải, màu vàng của khoai tây nhìn rất hấp dẫn, lại thơm ngon đảm bảo các bé sẽ đánh sạch chén.
Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về cách nấu súp tôm cho bé ở trên sẽ giúp các mẹ biết thêm nhiều món ăn bổ dưỡng để chế biến cho em bé của mình thưởng thức từ đó nuôi con khoẻ và ngoan.