Những món ăn vặt siêu ngon làm không khó, không tốn thời gian
cho bé yêu mà các mẹ có thể làm tại nhà. Cùng tham khảo nào.
1- Bánh khoai lang tím
Từ
củ khoai lang tím bạn có thể biến nó thành món bánh ngon và hấp dẫn như
bao loại bánh ngọt khác. Hơn nữa, món bánh khoai lang tím này rất tốt
cho tiêu hóa của trẻ.
Bánh khoai giúp trẻ dễ tiêu hóa
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Kem whipping
- Sữa đặc
- Mứt
Cách làm :
- Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở.
- Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ:
100g khoai nghiền : 15gr sữa đặc: 10ml kem whipping. Nếu như không sử
dụng sữa đặc thì các bạn tăng lên là 20ml kem whipping và phải thêm
đường. Dùng kem whipping khi ăn khoai có vị béo ngậy.
- Trộn
đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột
bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ở đây
mình dùng mứt dâu, tùy vào sở thích các bạn có thể thay bằng bất cứ loại
mứt nào mà bạn và gia đình thích ăn nhé.
- Ấn khối bột vào
khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp
mắt. Nếu dùng khuôn bánh trung thu các bạn nhớ phải thoa thêm 1 lớp dầu
ăn hoặc dầu oliu để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn.
2- Phô mai chiên
Chẳng còn gì thích bằng khi trẻ được thưởng thức những miếng phô mai
chiên giòn, thơm phức cứ tan dần trong miệng. Món phô mai chiên này là
lựa chọn lý tưởng cho các đồ ăn vặt dành cho bé, vừa ngon lại đảm vệ
sinh cũng chẳng kém phần hấp dẫn.
Phô mai chiên ăn đặc biệt
ngon nhất khi đang còn nóng. Không mất quá nhiều thời gian đâu, bạn hãy
làm thử ngay nhé, đảm bảo không chỉ bé mà cả nhà bạn ai cũng sẽ thích
cho mà xem.
Nguyên liệu:
- Phô mai mozzarella: 100gr
- Bột mì: 30gr
- Bột chiên xù: 60gr
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
- Phô mai xắt nhỏ cỡ ngón tay trỏ.
- Đập trứng ra bát, đánh tan rồi nhúng thanh phô mai vừa xắt vào cho trứng bám đều.
- Lăn phô mai đã nhúng trứng qua bột mì.
- Tiếp tục nhúng phô mai đã lăn bột mì ngập trong trứng, vớt ra. Sau đó lại lăn với bột chiên xù, làm lần lượt như vậy đến hết.
- Lặp lại thao tác của bước 4 một lần nữa: nhúng phô mai (đã lăn bột
chiên xù) vào trứng và lăn lần nữa qua bột chiên xù (lần thứ 2).
- Sở dĩ phải lăn qua 2 lớp bột chiên xù vì đặc điểm của phô mai
mozzarella khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ nóng chảy. Vì vậy cần tạo một
lớp vỏ bảo vệ dày dặn để khi rán phô mai bên trong không bị chảy ra
ngoài. Sau khi hoàn tất các bạn cất khay phô mai vào ngăn đá tủ lạnh
khoảng 20 phút cho phô mai cứng lại rồi mới đem chiên nhé.
-
Đun dầu trong một nồi hoặc chảo nhỏ có thành cao đến khi nóng già thì
thả 1 – 2 thanh phô mai vào chiên. Chỉ nên chiên ít một như vậy để tập
trung nhiệt cho lớp vỏ bên ngoài nhanh chóng cứng, giòn, hạn chế việc
phô mai bên trong nóng chảy gây bục vỏ.
- Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay nhé, đặc biệt món này nên ăn ngay lúc nóng.