Tết Hàn thực- Nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vào dịp thanh minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực” Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Đô Thị Sài Đồng đã tổ chức cho các bé một ngày “Tết Hàn Thực” hết sức thú vị.
Các cô giáo đã chuẩn bị cho các bé các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trôi như: bột nếp, đường, vừng...tất cả các nguyên liệu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các dụng cụ được rửa, tráng nước sôi sạch sẽ.
Tại đây Teacher Roma Các cô giáo đã kể cho các bé nghe về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực” và Cách nặn bánh trôi.
Đặc biệt hôm nay các anh chị khối Mẫu giáo lớn còn hướng dẫn các bé nhà trẻ tại lớp Với đôi bàn tay thơm tho, sạch sẽ, các bé được nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo và các cô nuôi dưỡng. Trong khi làm các bé được rèn luyện các kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt… để làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh trông thật đẹp mắt.
”Tết Hàn Thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống “nhớ về cội nguồn”, bên cạnh đó, còn rèn cho trẻ kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Những viên bánh trôi tròn xoe, nhỏ xíu và trắng xinh được nặn từ đôi bàn tay nhỏ đáng yêu của các bé, được nâng niu và trân trọng biết bao vì đó là thành quả lao động và sự cố gắng của các bé. Những viên bánh trôi của các bé, đã được các cô nuôi dưỡng luộc chín tại bếp. Sau khi bánh chín, các bé đã thưởng thức món bánh thơm ngon cùng các bạn thân yêu trong ngày “Tết Hàn Thực” vô cùng ý nghĩa tại lớp học.
P/s: Dưới đây là Một số hình ảnh của các bé trải nghiệm nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực