Nhiều sự tích cho rằng, nguồn gốc của bánh trôi, bánh chay trong ngày
Tết Hàn thực 3/3 âm lịch có từ Trung Quốc nhưng cũng có tích kể lại
rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh
này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Không đơn thuần
là những loại bánh quen thuộc trong tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay
còn là nét văn hóa của người Việt.
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành
những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào
ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm – tức tết Hàn thực, người Việt
thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên
như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.
Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay truyền thống trở thành nét đẹp của mỗi người Việt
Để
giúp các bé tăng vốn hiểu biết về Văn hóa ngày Tết hàn thực trường mầm
non Đô Thị Sài Đồng đã tổ chức cho các con được thực hành làm bánh
trôi, bánh chay. Những viên bánh tròn xinh, viên mật ngọt lịm cộng vào và được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé.
Một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé:
Chuẩn bi nguyên liệu cho các con
Các bạn đã sẵn sàng chưa
Bác Uyên giới thiệu nguyên liệu để làm bánh trôi
Mình cùng nặn bánh trôi nhé
Thành quả của các bé