Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non...
Tết Hàn thực là một truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam ta mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Vào ngày này, mọi người dân đều ăn những thức ăn để nguội hoặc làm những chiếc bánh trôi bánh chay truyền thống. Có sự tích cho rằng những chiếc bánh trôi, bánh chay với lớp bên ngoài màu trắng, bên trong nhân đường đỏ tượng trưng cho bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ và Đức Lạc Long Quân. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra 50 người con theo cha xuống biển. Ngoài ra, người Việt còn có lệ dâng bánh trôi lễ Hai Bà Trưng vào ngày mùng 6/3 ở Hà Tây và ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3.
🍀🍀 Tết Hàn thực ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm đã trở thành một trong những ngày lễ được nhiều người chờ đón nhất để bày tỏ tấm lòng với tổ tiên. Đây cũng là dịp mà các bà, các mẹ, các cô dạy cho các con nặn những chiếc bánh trôi từ bột gạo nếp dẻo thơm để gìn giữ một nét đẹp văn hoá lâu đời.
🍀🍀 Với mong muốn giúp các con của hiểu thêm được ý nghĩa của ngày lễ truyền thống mùng 3/3 này, hôm nay các cô và trò nhà trường đã cùng nhau làm những chiếc bánh trôi để ghi nhớ công lao những người đi trước, những người đã cống hiến vì cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.
Các bạn nhỏ ai nấy đều rất hào hứng và cố hết sức để nặn được những chiếc bánh tròn nhất và đẹp nhất. Ba mẹ hãy cùng xem sự cố gắng ấy của các con qua những bức ảnh nhé!