Tết Hàn Thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên.
Sáng nay cô và trò các bé trường MNĐTSĐ được tham gia chuỗi hoạt động của Tết Hàn Thực
Nguồn gốc và Ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực.
Cách nặn Bánh trôi, Bánh chay
Trải nghiệm nặn bánh Trôi với cô giáo và các bạn cùng lớp.
Thưởng thức những chiếc bánh trôi cùng bạn bè, ông bà và bố mẹ ngay tại trường trong giờ Đón bé.
Những chiếc bánh Trôi với nhiều màu sắc do chính bàn tay các bé nặn không chỉ mang lại cho bé những hoạt động bổ ích mà còn dạy trẻ biết yêu, trân trọng những ngày lễ, Tết truyền thống đặc trưng của người Việt.
Mong rằng mai sau khôn lớn dù có đi đâu xa, các bé luôn nhớ những ngày lễ Tết, mang nhiều ý nghĩa khác nhau của dân tộc Việt Nam ta
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé tham gia đón Tết Hàn thực.