Sử dụng đồ ăn từ tối trước
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số món ăn (đặc biệt là các món rau) nếu để qua đêm có thể sản sinh ra các chất gây ung thư, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Mẹ không nên tận dụng rau từ tối hôm trước để nấu bữa sáng cho bé. Các
đồ ăn khác (nấu chín hay chưa chế biến) nếu để trong tủ lạnh từ tối hôm
trước thì phải đun nóng và chế biến kỹ mới có thể yên tâm cho bé ăn
trong bữa sáng.
Cho trẻ ăn đồ ăn nhanh
Những món ăn Tây như bánh mì kẹp thịt,
cánh gà chiên, cà phê, sữa… không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Do chúng
thường chứa nhiều dầu mỡ mà thiếu các vitamin, khoáng chất, chất xơ và
các chất dinh dưỡng khác. Mẹ có thể kết hợp đồ ăn nhanh cùng các loại
rau củ quả để cân bằng dinh dưỡng.
Cho trẻ ăn đồ ăn nhẹ
Các thực phẩm khô như chocolate, bánh
quy, bánh gạo... không thích hợp cho bữa sáng. Do cơ thể thường ở trong
trạng thái mất nước nhẹ vào buổi sáng nên ăn các thực phẩm này không có
lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng có thể khiến bé mau đói, đến gần trưa sẽ làm giảm lượng đường trong máu, lâu dần gây suy giảm thể lực.
Cho trẻ vừa đi vừa ăn
Bữa ăn sáng như vậy ảnh hưởng xấu đến hệ
tiêu hóa và sự hấp thu của trẻ, chưa kể những loại bụi bặm, tạp chất,
vi khuẩn… trên đường dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.
Thực phẩm chiên rán
Theo các chuyên gia, thực phẩm chiên rán có hàm lượng chất béo cao, khó tiêu hóa, ít dinh dưỡng nên không tốt cho trẻ.