NGày 7/11/2018, các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đã tham dự hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi với nội dung thi dây chuyền bếp và món ăn tự chọn
Nguyên tắc chung trong tiến trình thực hiện bếp ăn 1 chiều
1. Nhân viên phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi vào bếp.
2. Hàng chợ được tập kết ở khu vực riêng
3. Hàng thực phẩm tươi sống phải được phân loại và sơ chế theo từng khu vực riêng (rau, củ, thịt, cá…). Các thùng rác trong khu sơ chế phải có nắp đậy, bao đựng rác phải được thay mới ít nhất 2 lần trong ca theo giờ qui định (dù chưa đầy rác).
4. Thực phẩm sau khi sơ chế được bao gói, dán nhãn trước khi đưa vào lưu trữ theo từng khu vực riêng biệt.
5. Khu chế biến phải khô ráo, tách biệt khỏi khu sơ chế và được trang bị quạt hút khói, mùi. Khi chế biến phải sử dụng bao tay và bộ dụng cụ riêng cho thực phẩm chín, sống.
6. Khu định hình thực phẩm gần khu chế biến.
7. Khu vực ra thực phẩm, món ăn gần thang tời
8. Khu chế biến món phụ có nhiệt độ thoáng mát, nằm cách biệt khu chế biến
9. Khu vực vệ sinh dụng cụ ăn uống phải có vách ngăn và cách biệt với bếp. Rác được phân loại và đổ thường xuyên.
Phần thi món ăn tự chọn:
Với nguyên liệu chính là hoa quả, mỗi người đã chọn cho mình những món ăn riêng: sinh tố, nước ép hoa quả, salat hoa quả, chè sen hoa quả...rất hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi mầm non. Cung cấp đầy đủ các chất vitamin cho trẻ, tạo cho trẻ có hứng thú trong mỗi bữa ăn.