Hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất
Thứ sáu, 5/11/2021, 11:25
Lượt đọc: 91

Trường Mầm Non Đô Thị Sài Đồng tham quan trực tuyến trường Mầm non sáng tạo Creative O, Singapore

Sáng ngày 05/11/2021, CBGV trường Mầm Non Đô Thị Sài Đồng tham quan trực tuyến trường Mầm non sáng tạo Creative O, Singapore

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty phát triển Công nghệ giáo dục Việt Nam (Vietedutech) tổ chức tham quan trực tuyến trường Mầm non sáng tạo Creative O, Singapore. 
      Tham gia buổi tập huấn có:
   + Các chuyên gia Quốc tế: TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore; TS. Monisha Diwan, Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Ấn Độ; Bà Tan Beng Luan, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng trường mầm non Creative O, Singapore.
   + Đ/c Hoàng Thanh Hương, trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GDĐT Hà Nội cùng các lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo.
   + Ths. Phạm Minh Nguyệt, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc tế ,Trường đại học Hà Nội.
   + Trường bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội: Khoa Giáo dục mầm non
   + Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, huyện, thị xã
    Cùng gần 700 CBQL và GVMN của 30 quận huyện thị xã TP Hà Nội.
    Tại điểm cầu của nhà trường có các đ/c trong BGH, TTTPCM và buổi tập huấn được chia sẻ tới 60 phòng họp trực tuyến của giáo viên nhà trường và CBGV trường Mầm non Hoa Phượng trên ứng dụng Google Meet.
   
     Ths. Phạm Minh Nguyệt, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc tế, trường đại học Hà Nội đã nêu lý do chọn trường Mầm non Creative O là trường có môi trường có sự cuốn hút, môi trường bình dị nhưng có nhiều điều mới mẻ.Không gian mở cho trẻ hoạt động.
Chương trình tốt nhất là chương trình mà trẻ tham gia bằng niềm vui.Chương trình hướng tới trẻ”     TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore chia sẻ về quan điểm đi từ góc nhìn của trẻ xem trẻ thích gì, trẻ muốn gì và hướng trẻ làm trung tâm. Bà nhận định rằng "
 Trong khoảng tham quan trực tuyến, các đồng chí cán bộ giáo viên trường Mầm Non Đô Thị Sài Đồng cũng như các đồng nghiệp trường bạn đã được tham quan trải nghiệm, học hỏi về phương châm hoạt động, thiết lập môi trường, phương pháp giáo dục tiên tiến của trường mầm non Creative O, Singapore.
    Môi trường của trường Mầm non Creative O dựa trên 4 triết lý giáo dục: Lựa chọn giáo viên phù hợp; Khi thiết kế bài dạy giáo viên phải tạo cơ hội kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ; Chủ đề quen thuộc được thực hiện qua các dự án; Trong khi chơi trẻ được làm chủ.
    Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của việc tiếp cận trường học tiên tiến, mong muốn tiếp tục kết nối với các trường học quốc tế để đổi mới nội dung thiết kế bài giảng, phương pháp giáo dục tiên tiến trong môi trường sư phạm thân thiện, thầy cô giáo thay đổi thì chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ sẽ tốt.
    Sau đây là một số hình ảnh trực tuyến của buổi tham quan hiệu quả, bổ ích:
Tác giả: admin

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152